Lắp đặt hệ thống pccc cho nhà cao tầng

posted in: Tin Pccc | 0

Nhà cao tầng là nơi tập trung đông người sinh sống và cũng là nơi thường xảy ra sự cố cháy nổ. Đồng thời khả năng thoát hiểm ở các tòa nhà cao tầng khá hạn chế. Vì thế đây là nơi cần thiết và bắt buộc phải lắp đặt hệ thống pccc, cũng như phải bảo trì, bảo dưỡng hệ thống pccc thường xuyên, để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Vậy khi lắp đặt hệ thống pccc nhà cao tầng cần lưu ý những gì?

Danh sách thiết bị pccc cần thiết cho tòa nhà cao tầng

Có nhiều hệ thống pccc khác nhau, phù hợp với từng đơn vị, cơ sở khác nhau. Tuy nhiên đối với tòa nhà cao tầng thì cần có những thiết bị đặc biệt không thể thiếu. Đó là:

  • Bình bột chữa cháy (ABC, BC) và bình khí chữa cháy CO2 bảo quản nơi thoáng mát, tránh bức xạ mặt trời và dễ nhìn thấy. Đặc biệt nên thường xuyên bảo dưỡng bình chữa cháy ít nhất 6 tháng/năm.

hệ thống pccc nhà cao tầng

  • Mặt nạ phòng độc chống khói khi xảy ra sự cố cháy nổ, nồng độ khói dày đặc con người hít phải tử vong rất nhanh do khói độc.
  • Đầu báo cháy nên lắp đặt trên trần nhà chung cư  trước cửa chính ra vào để nhằm báo động nhanh chóng khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
  • Chăn chống cháy bảo vệ con người hạn chế tiếp xúc đám cháy khi đang thoát nạn….

Lưu ý khi thiết kế, thi công hệ thống pccc nhà cao tầng

Khi thiết kế và thi công hệ thống pccc cho nhà cao tầng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Địa điểm xây dựng hệ thống bảo đảm khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy với các công trình bên cạnh.
  • Mức độ chịu lửa của công trình thích hợp với quy mô tính chất hoạt động của công trình. Giải pháp phải được bảo đảm ngăn cháy và chống cháy lan rộng ra các khu vực liên quan
  • Công nghệ sản xuất, hệ thống điện, chống sét, cháy nổ bố trí hệ thống máy móc thiết bị vật tư phải đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.
  • Xây dựng hệ thống lối thoát cửa đi, lối đi, hành lang, cầu thang dành riêng cho lối thoát. Các thiết bị chiếu sáng và chỉ dẫn lối thoát với các thiết bị thông gió hút khói, thiết bị cứu người đèn báo, còi báo tín hiệu đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nhanh chóng thoát.
  • Nơi để xe, các phương tiện cơ giới được thiết lập hệ thống đảm bảo an toàn. Hệ thống cấp nước chữa cháy đảm bảo yêu cầu đầy đủ an toàn chữa cháy.

lưu ý khi lắp đặt hệ thống pccc cho nhà cao tầng

Công ty Ngày Đêm là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt cũng như bảo trì hệ thống pccc nhà cao tầng, chung cư trên toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ:

👉 Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm

👉 Hotline: 0919.29.7766

👉 Địa chỉ: 36A Tố Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *