Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy màng ngăn

posted in: Tin Pccc | 0

Hệ thống chữa cháy màng ngăn Drencher hoặc hệ thống chữa cháy hồng thủy là một hệ thống chữa cháy được thiết kế sử dụng màng ngăn để chữa cháy tại chỗ và tự động. Việc này giúp hạn chế sự lây lan của ngọn lửa sang các khu vực xung quanh đồng thời hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Cấu tạo của hệ thống chữa cháy màng ngăn

Hệ thống chữa cháy màng ngăn có rất nhiều thành phần cấu tạo nên, tuy nhiên xét 1 cách tổng thể thì có các bộ phận chính sau đây:

  • Hệ thống báo cháy drencher: Hệ thống báo cháy trong hệ thống chữa cháy màng năng có cấu tạo và chức năng giống như các hệ thống chữa cháy thông thường. Điểm khác biệt lớn nhất của hệ thống chữa cháy màng năng nằm ở tủ trung tâm báo cháy.
  • Hệ thống bơm duy trì áp lực: Một máy bơm diesel là bơm chính, Bơm bù, Hệ thống valve để duy trì áp lực; van giảm áp giúp bảo vệ đường ống khi áp lực quá cao. Ap lực này cũng có thể đặt trước hoặc có thể thay đổi.
  • Hệ thống đầu phun hở
  • Hệ thống van xả tràn deluge valve

hệ thống chữa cháy màng ngăn

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy màng ngăn

Hệ thống chữa cháy màng ngăn Drencher được thiết kế sử dụng các đầu phun Drencher được mở sẵn. Các đầu phun này được gắn vào các ống dẫn nước bằng một hệ thống một van. Ở trạng thái bình thường, các van này sẽ được khóa lại. Nước sẽ không thể đi lên trên do áp lực nước bên dưới sẽ đẩy màng ngăn nước bằng sao su căng ra ngăn nước.

Khi có hỏa hoạn xảy ra, trung tâm báo cháy của hệ thống được kích hoạt tự động. Lúc này, hệ thống các van được tại những vị trí đặt đầu Drencher sẽ được mở ra. Một lượng nước từ trong thân van thoát ra ngoài làm cho áp lực nước (có tác dụng đẩy tấm chắn cao su ngăn nước từ dưới lên) không còn nữa.

Vì thế, nước được đưa lên trên và ra ngoài thông qua hệ thống đầu phun để dập tắt hoặc khống chế đám cháy.

Nước được đưa lên trên và ra ngoài thông qua hệ thống chữa cháy màng ngăn drencher giúp dập tắt được đám cháy nhỏ, không cho đám cháy lan sang những khu vực khác.

Hệ thống chữa cháy màng ngăn được thiết kế có thêm thiết bị kích hoạt bằng tay khi có sự cố cháy khẩn cấp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy màng ngăn

Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt các hệ thống chữa cháy trên toàn quốc. Chúng tôi đã lắp đặt hệ thống chữa cháy màng ngăn cho rất nhiều công trình. Quý khách hàng có nhu cầu thi công, lắp đặt hay bảo trì hệ thống này vui lòng liên hệ:

👉 Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm

👉 Hotline: 0919.29.7766

👉 Địa chỉ: 36A Tố Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *