Siết Chặt Công Tác Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống PCCC

posted in: Tin Pccc | 0

Báo giá bảo trì PCCC rẻ nhất thị trường.

Hàng loạt vụ cháy xảy ra trong thời gian qua đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Đặc biệt là công tác bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC. Các tổ chức và cá nhân cần phải quan tâm và duy trì thực hiện bảo dưỡng hệ thống PCCC, “đừng để mất bò mới lo làm chuồng”.

Liên tiếp các vụ cháy xảy ra

Sáng 12/1/2018, nhiều công nhân và người dân hoảng loạn khi thấy ngọn lửa đen kịt bốc cao tại khu công nghiệp Tân Liên, TP Hải Phòng. Tại đây xảy ra cháy nhà kho hóa chất ở một xưởng may.

Rạng sáng 17/3, xảy ra cháy tại một công ty dệt ở khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hàng nghìn m2 nhà xưởng sản xuất găng tay. Vụ cháy dai dẳng kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ.

Vụ cháy nghiêm trọng nhất tại chung cư Carina (Quận 8, TP.HCM) rạng sáng 23/3/2018 đã khiến 13 người thiệt mạng. Sự cố cháy xuất phát từ một chiếc xe máy để trong tầng hầm chung cư. Nhân viên trực tại chung cư phát hiện vụ cháy trễ nên chữa cháy tại chỗ không hiệu quả.

Sau hàng loạt vụ cháy nghiêm trọng xảy ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC). Và kết quả, tại các tỉnh và thành phố, phần lớn các thiết bị PCCC đều có vấn đề. Đây chính là một cảnh báo cho các chung cư, các xưởng kho hàng không chỉ cần trang bị những thiết bị chống cháy nổ, mà ngay cả khâu bảo trì, bảo hành các thiết bị đó cũng cần phải được chú trọng.

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC đang thiếu sự quan tâm

Nhiều bất cập trong công tác PCCC được phát hiện sau đợt tổng kiểm tra 7 tỉnh thành trong cả nước của đoàn công tác Bộ Công an như: việc kiểm tra duy trì bảo dưỡng hệ thống PCCC chưa được chủ cơ sở quan tâm; hệ thống báo cháy tự động chưa đảm bảo; trạm bơm không đủ áp lực để phun nước chữa cháy, các van khi vận hành bị rò rỉ nước; bình chữa cháy không bố trí theo các khu vực yêu cầu; đường thoát nạn bị cản trở, các hệ thống chỉ dẫn lối thoát nạn thiếu. Ngoài ra, hệ thống vận hành chữa cháy còn thiếu và yếu; người vận hành thiếu kiến thức về PCCC;…

Có thể thấy vấn đề bảo trì bảo hành hệ thống PCCC tại các tòa nhà vẫn còn kém và thiếu sự quan tâm. Đây là một cơ hội cho các công ty cung cấp thiết bị cũng như bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC tăng điểm cộng về dịch vụ cũng như uy tín trong mắt khách hàng khi chủ động thông báo và nhắc nhở khách về thời gian bảo trì các thiết bị.

Nhưng làm sao để nhớ lịch bảo trì các thiết bị với từng khách hàng khi số lượng thiết bị bán ra và danh sách khách hàng ngày càng tăng? Với giải pháp sử dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ di động như Ngày Đêm – Giải pháp giám sát nhân viên lắp đặt bảo trì, sẽ giúp bạn!

Không chỉ giúp quản lý, sắp xếp công việc, lập lịch bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, xử lý sự cố đột xuất hệ thống PCCC tại khách hàng chi tiết đến từng bình chữa cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy…., Ngày Đêm  hỗ trợ nhà quản lý:

  • Quản lý và lưu trữ toàn bộ nhật ký hoạt động bảo hệ thống PCCC tại khách hàng: thiết bị bảo trì, thời gian, tần suất bảo trì, bảo dưỡng, các vấn đề, sự cố thang máy xảy ra qua hình ảnh, ghi âm, hiện trạng khắc phục, xử lý vấn đề. Từ đó có thể dự đoán được độ bền, tuổi thọ của thiết bị để có những điều chỉnh, thay thế.
  • Dễ dàng lập lịch, giao viêc cho nhân viên (lịch định kỳ, lịch đột xuất), cập nhật, điều chỉnh công việc khi có thay đổi.
  • Quản lý và giám sát từ xa thời gian làm việc, vị trí hiện thời, lộ trình di chuyển của đội ngũ nhân viên kỹ thuật đi tại khách hàng, thuận lợi cho công tác đánh giá hiệu suất làm việc thực sự của từng nhân viên.
  • Quản lý hoạt động chấm công, xin nghỉ phép, xin làm thêm giờ của toàn bộ nhân viên trong công ty
  • Tra cứu thông tin tức thời, kết xuất báo cáo trực tuyến nhanh chóng, chính xác, chi tiết

Và còn là công cụ đắc lực cho nhân viên lắp đặt, bảo trì khi cài đặt ứng dụng SmartWorker trên điện thoại di động thông minh:

  • Theo dõi và nhận kế hoạch bảo trì định kỳ hay các công việc đột xuất trực tuyến
  • Ghi nhận sự cố, vấn đề, thông tin của nhiều loại thiết bị khác nhau tại khách hàng bằng công cụ đa phương tiện (chụp ảnh, ghi âm, trao đổi)
  • Gửi mọi thông tin ghi nhận được về cho nhà quản lý ngay lập tức bằng 3G/wifi
  • Khai báo vị trị, chấm công bằng di động theo yêu cầu của nhà quản lý

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Add: Số 36A – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: http://ngaydem.vn/

Hotline: 0919 29 77 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *