Các quy định quan trọng về bảo dưỡng thiết bị pccc

posted in: Tin Pccc | 0

Quy định về bảo dưỡng thiết bị pccc là vấn đề được nhiều người quan tâm. Các thiết bị pccc cần phải được bảo dưỡng định kỳ theo quy định của cục pccc. Tuy nhiên các quy định này cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây!

quy định về bảo dưỡng thiết bị pccc
Thiết bị pccc cần được bảo dưỡng định kỳ

Quy định về bảo dưỡng thiết bị pccc các đơn vị cần nắm rõ

Về việc bảo dưỡng thiết bị PCCC, có 2 quy định chính cần lưu tâm. Đó là quy định về thời gian bảo dưỡng hệ thống pccc và quy định về bảo trì hệ thống báo cháy.

Quy định về thời gian bảo dưỡng hệ thống PCCC

Căn cứ quy định tại điều 6.2.2, TCVN 3890:2009, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống báo cháy được quy định như sau:

+ Việc bảo dưỡng hệ thống báo cháy được thực hiện tùy theo điều kiện môi trường nơi lắp đặt và theo quy định của nhà sản xuất, nhưng ít nhất 2 năm một lần phải bảo dưỡng lại toàn bộ hệ thống.

– Căn cứ quy định tại điều 7.2.2, TCVN 3890:2009, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy tự động được quy định như sau: trừ khi có hướng dẫn khác của nhà sản xuất, hệ thống chữa cháy tự động phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ ít nhất một năm một lần.

Quy định về bảo trì hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy phải được kiểm tra, bảo dưỡng mỗi năm ít nhất 2 lần. Khi kiểm tra phải thử toàn bộ chức năng của hệ thống và thử khả năng hoạt động của tất cả các thiết bị của hệ thống.

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy
Bảo trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy

Hướng dẫn bảo dưỡng thiết bị pccc

Để bảo dưỡng thiết bị pccc, trước tiên bạn cần thống kê danh sách tất cả các thiết bị PCCC cần phải bảo dưỡng. Sau đó lần lượt kiểm tra, bảo dưỡng, chạy thử,… từng thiết bị một. Đảm bảo không bỏ sót thiết bị nào.

Một số thiết bị quan trọng cần lưu ý:

  • Bình chữa cháy
  • Hệ thống báo cháy và chữa cháy FM200
  • Tủ trung tâm báo cháy
  • Hệ thống cáp tín hiệu
  • Hệ thống chữa cháy vách tường và hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler

Nắm rõ các quy định về bảo dưỡng thiết bị pccc là vấn đề cốt lõi trong công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện pccc. Nếu bạn cần thêm các tài liệu hướng dẫn vận hành và bảo trì hệ thống pccc, hoặc có nhu cầu về dịch vụ bảo trì pccc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

👉 Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm

👉 Hotline: 0919.29.7766

👉 Địa chỉ: 36A Tố Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *